Máy chiếu và Tivi: cái nào tốt nhất cho giải trí gia đình?

“So sánh kích thước hình ảnh của một chiếc máy chiếu với một chiếc tivi màn hình phẳng, cái nào hơn?”. Bạn băn khoăn không biết có nên thay thế chiếc tivi quen thuộc bằng một chiếc máy chiếu. TECH360 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Khi so sánh kích thước hình ảnh giữa máy chiếu phim và TV thì máy chiếu sẽ dễ dàng chiếm ưu thế khi đem lại cho bạn hình ảnh sắc nét như TV. Nhưng hình ảnh mà bạn được xem sẽ lớn gấp bốn, gấp năm lần kích thước, làm cho hình ảnh chi tiết và trung thực hơn.

Một chiếc màn chiếu 120 inch và chi phí chỉ bằng một nửa của chiếc TV 50 inch trong nhà của bạn . Thậm chí bạn có thể di chuyển cả hệ thống trình chiếu sang phòng khác, hoặc ra ngoài trời một cách dễ dàng. Với trọng lượng chưa tới 5kg, chiếc máy chiếu gia đình giống như một rạp chiếu phim di động vậy.

Lưu ý nhỏ hãy chắc chắn rằng không gian của bạn được kiểm soát ánh sáng tốt, không để lọt hoặc quá nhiều vật phản xạ ánh sáng trong phòng, khi đó bạn có thể dùng máy chiếu với độ sáng 1.500 lumens. Với không gian bị lọt sáng bởi cửa sổ, cửa ra vào, hoặc không gian mở, bạn cần có chiếc máy chiếu độ sáng 2.500 lumens hoặc cao hơn.

Máy chiếu và Tivi: cái nào tốt nhất cho giải trí gia đình?

Ưu điểm và nhược điểm

Máy chiếu

Ưu điểm

  • Hình ảnh lớn: hầu hết may chieu có thể chiếu một hình ảnh độ phân giải HD lên màn hình lên đến 300 inch, tùy thuộc vào kích thước và vị trí nơi mà bạn lắp.
  • Di chuyển: Bạn có thể thay đổi vị trí lắp đặt hay trình chiếu một cách dễ dàng mà không có bất cứ trở ngại gì.
  • Chi phí: Với chi phí dưới 10 triệu thì bạn đã có cho gia đình mình một rạp chiếu phim thu nhỏ với rất nhiều model may chieu gia re.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất là yêu cầu căn phòng của bạn đủ tối để có thể xem rõ nét hình ảnh từ chiếc máy chiếu.

Tivi

Ưu điểm

  • Có thể xem phim với đèn sáng

Nhược điểm

  • Kích thước màn hình càng lớn thì lại càng đắt tiền hơn.
  •  Khi bạn muốn di chuyển một chiếc TV màn hình lớn, siêu mỏng thì rất phức tạp và thật cẩn thận vì rất cồng kềnh và dễ vỡ.

Máy chiếu và Tivi: cái nào tốt nhất cho giải trí gia đình?

TECH360 tin rằng giờ bạn đã có thể tự tin chọn cho mình một chiếc máy chiếu giá rẻ phù hợp nhu cầu sử dụng. Hãy đến với TECH360 để cùng trải nghiệm cảm giác tuyệt vời mà máy chiếu mang lại.

Xem thêm: Máy chiếu xem bóng đá

Liên hệ tư vấn: TECH360 – 58 Thái Hà – Đống Đa – HN                        Hotline: 093.894.1111 hoặc 043.944.7979

Bình luận

Bình luận của bạn