Máy chiếu viewsonic PA503SB với optoma SA500 thì mã nào có chất lượng hình ảnh tốt hơn

Máy chiếu viewsonic PA503SB và optoma SA500 là hai dòng sản phẩm có độ phân giải ở cùng một phân khúc là SVGA (800 x 600) của hai thương hiệu nổi tiếng khác nhau trong mảng máy chiếu. Vậy hai mã máy chiếu này có độ hơn thua nhau như thế nào về chất lượng hình ảnh thì người dùng cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây:

so sánh PA503SB với SA500

1.Thiết kế

a. Giống nhau

 • Cả hai mã sản phẩm này đều là dòng máy lớn không phải là máy có thiết kế mini nhỏ gọn để người dùng tiện lợi cho trong cặp sách hay ba lô khi di chuyển.
 • Các cạnh bên được bố trí các khe tản nhiệt giúp làm mát bóng chiếu nhanh chóng. Cổng kết nối được đặt gọn ở mặt phía sau máy.
 • Mặt trên máy đều được in logo thương hiệu sắc nét. Ngoài ra, mặt trên máy chiếu còn được bố trí các cụm phím điều hướng và nút nguồn… giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

b. Khác nhau

 • Máy chiếu viewsonic PA503SB được thiết kế thân máy thon gọn hơn optma SA500. PA503SB có trọng lượng là 2,2kg. Còn SA500 được thiết kế cân nặng là 3kg.
 • PA503SB với tông màu chủ đạo là màu trắng, bo viền xám còn máy chiếu OPTOMA SA500 được thiết kế với màu chủ đạo là đen.
 • Cả hai mã sản phẩm đều thiết kế ổng kính lõm sâu vào bên trong để được bảo vệ tốt. Nhưng với mã PA503SB thì con lăn lấy nét sẽ nằm trên thân máy còn với SA500 thì con lăn chỉnh lấy nét sẽ điều chỉnh bằng cách xoay trực tiếp trên phần ống kính.
 • Máy chiếu PA503SB có đầy đủ các cổng kết nối như: audio in,audio out, hdmi, 2 cổng vga in và cổng vga out, cổng cấp nguồn, cổng video, 2 cổng điều khiển RS-232C x 1 và USB Mini-Type B (Service). Còn SA500 có các cổng kết nối như HDMI 1.4a x ; VGA in x 1, VGA out x 1, Composite Video x 1, Audio in x1, Audio out x1.

2. Chất lượng hình ảnh

a. Giống nhau

 • Cả hai mã sản phẩm này đều cùng sử dụng công nghệ trình chiếu DLP. Độ phân giải thực của hai máy đều là SVGA (800 x 600). Với độ tương phản là 22.000:1.
 • Thiết kế đa dạng cổng kết nối đem đến khả năng tương thích với các thiết bị phát dữ liệu phổ biến hiên nay. Như thông qua cổng HDMI, VGA, Composite,… đáp ứng mọi nhu cầu chiếu từ laptop, đầu DVD, Android Box, đầu K+… Với hầu hết nội dung đa phương tiện như video, hình ảnh, văn bản hay cả định dạng âm thanh.
 • Tuổi thọ bóng đèn cao lên đến 15.000 h giúp máy chiếu có độ bền cao khi sử dụng ở chế độ eco tiết kiệm điện năng.

b. Khác nhau

 • Máy chiếu viewsonic PA503SB có cường độ sáng 3.800 ansilumen cao hơn SA500 ( cường độ sáng là 3.600 lumen) giúp bạn có thể xem chất lượng hình ảnh, video, văn bản… rõ nét trong mọi điều kiện chiếu có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng hoặc tối đều chiếu tốt.
 • PA503SB sử dụng công nghệ màu độc quyền của hãng máy chiếu Viewsonic. Công nghệ super color mang đến chất lượng màu sắc chân thực – hình ảnh sắc nét, tươi sáng, sống động và chi tiết rõ nét hơn. Đáp ứng tốt cho các nhu cầu trình chiếu phổ thông cần độ chi tiết cao, hình ảnh HD.
 • PA503SB còn có chế độ super eco giúp máy chiếu tự động tối ưu độ sáng, hình ảnh, tự động tắt máy khi không nhận được tín hiệu đầu vào. Sau khoảng 20 phút nếu vẫn không nhận được tín hiệu đầu vào, hình ảnh trình chiếu sẽ được làm mờ đến 70%, giảm độ sáng và nhiệt năng của bóng đèn. Giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ bóng đèn lên rất nhiều.

XEM THÊM VIDEO:

Bình luận

Bình luận của bạn