Một số lỗi có thể gặp khi sử dụng máy chiếu

Trong quá trình sử dụng máy chiếu chắc hẳn bạn sẽ gặp phải một trong số những lỗi thường gặp như phía dưới đây.

1. Lỗi hình ảnh hiển thị bị cắt mất hai bên khi trình chiếu

Có thể một vài lần nào đó bạn trình chiếu những dữ liệu từ laptop của bạn lên màn chiếu nhưng hình ảnh xuất hiện trên màn chiếu thì lại không hiển thị được toàn bộ hình ảnh trên màn hình laptop, thường là bị cắt mất hai bên cạnh. Với vấn đề này, bạn cần phải chỉnh lại độ phân giải cho màn hình laptop của bạn.

Click chuột phải lên màn hình Desktop >Personalize >Display >Change display settings. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn mục Resolution và chọn độ phân giải phù hợp, thường là 1024×768 hoặc 800×600 rồi nhấn Apply >OK. Nếu không thấy được bạn hãy chọn độ phân giải khác.

Xem thêm >>> Máy chiếu kết nối không dây

2. Lỗi hình ảnh bị lệch, bị hình thang hay hình ảnh bị ngược

Với hình ảnh bị lệch bạn kiểm tra lại xem đã đặt máy chiếu vuông góc với màn chiếu hay chưa. Đặt lại nếu thấy hình ảnh vẫn bị hình thang hãy sử dụng nút Keystone để chỉnh lại. Với hình ảnh bị ngược bạn cần phải chỉnh trong chức năng Menu, mỗi dòng máy chiếu có một hướng dẫn riêng, xin xem trong hướng dẫn sử dụng đi kèm.

3. Lỗi hình ảnh quá sáng, mờ, đục, vỡ hình

Nếu hình ảnh sáng nhưng các ký tự chữ thì khó đọc thì bạn cần vào Menu phần hình ảnh để chỉnh giảm lại Contrast, Hight… cho phù hợp. Nếu tất cả hình ảnh trình chiếu đều mờ, trước hết bạn chỉnh focus, chỉnh các chức năng trong menu hình ảnh Contrast, Hight… Sau khi chỉnh mà chưa được thì có thể bóng đèn chiếu của bạn đã được sử dụng quá nhiều hoặc bạn cần phải vệ sinh, bảo dưỡng lại máy chiếu.

Xem thêm >>> Máy chiếu giá rẻ

Máy chiếu đang sử dụng thì tự động bị tối lại (màn hình xanh hoặc đen) nhưng đèn máy chiếu thì vẫn sáng mờ mờ thì đây là chế độ tiết kiệm năng lượng của máy chiếu, bạn hãy bấm nút Black hoặc Menu.

Hình ảnh trình chiếu có đốm đen, bạn hãy vệ sinh ống kính máy chiếu. Hình chiếu bị mất màu hoặc sau màu là do hỏng khối LCD hoặc bánh xe màu Colour Wheel bị lỗi. Hình chiếu xuất hiện nhiều đốm sáng sao là do máy chiếu bị hỏng chip DMD.

4. Lỗi máy chiếu không vào điện:

Nguyên nhân của lỗi này thường là do hệ thống main nguồn, main ballast bị lỗi. Bạn cần mang đến cửa hàng hay trung tâm của hãng để bảo hành hoặc sửa chữa.

Xem thêm >>> Máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội

Bình luận

Bình luận của bạn