Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục của máy chiếu sử dụng công nghệ LCD và DLP

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm máy chiếu dùng công nghệ LCD và DLP xuất hiện một số lỗi thường gặp. TECH360 sẽ giúp các bạn tìm hiểu và cách xử lý qua bài viết này.

1. Máy chiếu bị mờ sau một thời gian sử dụng

Nguyên nhân: chủ yếu là do tuổi thọ của bóng đèn sắp đến lúc thay hoặc hệ thống tạo màu và hệ thống quang học của máy chiếu bị bụi bẩn. Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác, nếu chiếc máy chiếu của bạn đang dùng sử dụng công nghệ LCD do quá trình sinh nhiệt của bóng đèn sau một thời gian sử dụng làm cho các tấm LCD bị bong, rộp lớp gương phản quang.

Cách xử lý: Nếu do bụi bẩn, bạn nên làm vệ sinh cho máy chiếu của mình. Còn nguyên nhân khác liên quan đến việc thay thế linh kiện bạn nên mang ra những cửa hàng chuyên sửa chữa máy chiếu để kiểm tra.

2. Máy chiểu không kết nối được qua các cổng tín hiệu Video, VGA…

Nguyên nhân: do dây kết nối giữa máy tính và máy chiếu bị hỏng hoặc do thao tác kết nối của người dùng chưa đúng. Ngoài những nguyên nhân đơn giản trên thì phần lớn lỗi không kết nối được chủ yếu là Main bị lỗi.

Cách xử lý: Với nguyên nhân do dây kết nối bạn chỉ cần thay dây mới là xong, hay do thao tác kết nối của người dùng chưa đúng thì bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng trên máy tính đã xuất tín hiệu ra và trên máy chiếu đã bật chế độ “tự nhận tín hiệu đầu vào”.

3. Máy chiếu không vào điện hoặc có nguồn điện mà không hoạt động

 Nguyên nhân: chủ yếu là do hệ thống Main nguồn và Main ballast bị lỗi.

Cách xử lý: Cần thay thế những chi tiết bị lỗi.

4. Máy chiếu bị mất màu hoặc sai màu

Nguyên nhân: là do khối LCD hoặc bánh xe màu Colour wheel bị lỗi.

Cách xử lý: Cần thay thế linh kiện bị lỗi.

5. Đèn chiếu có sáng nhưng không có tín hiệu hình

 Nguyên nhân: do lỏng các đầu cáp VGA, chưa chọn đúng tín hiệu Input, chưa bấm tổ hợp phím xuất tín hiệu từ máy tính ra máy chiếu.

Cách xử lý: kiểm tra, lắp chặt các đầu cáp VGA, cắm cáp VGA vào cổng computer 1, chọn tín hiệu vào máy chiếu (nhấn Input để chọn computer 1), bấm tổ hợp phím Fn+F4 hoặc Fn+F5 (tùy loại máy tính hoặc phím có biểu tượng)

Như vậy để khắc phục những lỗi liên quan đến việc cần phải thay thế linh kiện, bạn nên mang ra các cửa hàng chuyên sửa chữa máy chiếu uy tín để kiểm tra và để việc thay linh kiện mới được đảm bảo. Hãy liên hệ số Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115 nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ kỹ thuật

Bình luận

Bình luận của bạn