Một vài review – đánh giá về sản phẩm Optoma EH400+

Một vài đánh giá về sản phẩm Optoma EH400+ ở bên dưới đây có thể là câu trả lời cho những ai đang có nhu cầu tìm mua một thiết bị máy chiếu để phục vụ cho những nhu cầu trình chiếu hội họp văn phòng của công ty và phòng thí nghiệm đào tạo.

1. Tổng quát về máy chiếu Optoma EH400+ 

máy chiếu Optoma EH400 3

– Độ phân giải Full HD 1080p siêu sáng với cường độ sáng 4000 lumens và tỷ lệ tương phản 22.000:1

– Hỗ trợ mở rộng I/O với 2xHDMI với MHL, VGA-In, VGA-Out, video tổng hợp, S-Video, Audio-In, RJ-45 và nguồn USB

– Âm thanh 10W mạnh mẽ giúp tăng cường trải nghiệm tuyệt vời hơn trong khi trình chiếu các bài thuyết trình, video với âm thanh rõ ràng và sắc nét hơn bao giờ hết.

– Cài đặt linh hoạt với ống kính zoom 1,3x

– Tùy chọn VGA không dây và HDCast Pro cho phép phản chiếu và phát trực tuyến không dây

– Chi phí sở hữu thấp với tuổi thọ bóng đèn 10.000 giờ.

– Tuổi thọ bóng đèn lên tới 10.000 giờ

2. Đánh giá từng tính năng, đặc điểm 

Máy chiếu Optoma EH400+ sở hữu cường độ sáng 4000 Lumens mạnh mẽ, tỷ lệ tương phản 22.000:1 tạo ra hình ảnh chân thực và đầy màu sắc có thể sử dụng được ở ngoài trời, trong phòng có ánh sáng vừa phải.

máy chiếu Optoma EH400+ 1

Mọi nội dung được hiển thị trên màn chiếu sẽ sống động và rõ nét hơn nhiều khi máy chiếu được trang bị độ phân giải Full HD 1080P cộng thêm việc hỗ trợ cấu hình không gian màu sRGB để tạo nên màu sắc chính xác, phong phú hơn từ các nguyên tắc của thông số REC.709 cho các bài thuyết trình và video tuyệt đẹp.

Sở hữu một ống kính zoom quang học 1,3x cho phép cài đặt và điều chỉnh dễ dàng hơn trên màn hình chiếu. Điều này giúp người dùng có thể điều chỉnh màu tường và sử dụng các cấu hình amma khác nhau để cải thiện độ sáng trên các bề mặt chiếu. Mặt khác, các chế độ điều chỉnh keystone hay focus cũng cho phép tinh chỉnh góc vuông dễ dàng hơn mà không làm giảm trải nghiệm trình chiếu. Dịch chuyển ống kính dọc đơn giản hóa việc cài đặt với dịch chuyển ống kính dọc, cung cấp phạm vi khả năng bố trí máy chiếu rộng hơn. Điều này giúp dễ dàng đặt máy chiếu trong phòng của bạn hơn và cho phép phạm vi tùy chọn kích thước màn hình rộng hơn.

máy chiếu Optoma EH400

Kho đầu vào đa dạng bao gồm 2 cổng HDMI, VGA in và video tổng hợp cho phép người dùng nhận nội dung với nhiều loại thiết bị khác nhau như PC, Laptop, điện thoại thông minh, đầu DVD, đầu kỹ thuật số, máy tính bảng thông qua quá trình kết nối bằng dây cab ( có thể không đi kèm và phải mua thêm ). Tùy loại thiết bị hỗ trợ nào thì người dùng sẽ sử dụng kết nối đó, tuy nhiên nếu so sánh HDMI và VGA thì các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng HDMI bởi nó sẽ cho chất lượng nội dung lung linh và lấp lành hơn nhiều.

Xem các bài thuyết trình, truyền phát video, chia sẻ nội dung lên màn hình lớn dễ dàng hơn thông qua cổng MHL. MHL không chỉ biến màn hình máy chiếu của bạn trở thành một màn hình điện thoại thông minh bằng cách kết nối máy chiếu với điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua cáp MHL. Ngoài việc biến màn hình máy chiếu thành màn điện thoại thì MHL còn có chức năng cấp nguồn cho HDCast Pro (được bán riêng).

Bằng việc trang bị bộ loa trong có công suất 10w, bộ phận này sẽ lấp đầy âm thanh tuyệt vời, to và rõ ràng trong căn phòng trình chiếu của bạn. Trình chiếu nội dung như video hoặc tập tin âm thanh hoàn hảo hơn khi có loa trong hỗ trợ. Từ đây người dùng cũng không phải mua thêm loa ngoài nên tiết kiệm thêm được một khoản chi phí kha khá.
máy chiếu Optoma EH400+ 2
Máy chiếu Optoma EH400+ cung cấp một đèn chiếu có độ sáng cao có tuổi thọ bóng đèn lên tới 10.000 giờ ( ECO). Chế độ tiết kiệm điện năng ECO cho phép giảm điện năng tiêu thụ 70%, tăng cường độ phân giải và cải thiện độ bền cho thiết bị. Với tuổi thọ này nó có thể sử dụng trong nhiều năm mà không cần phải thay thế bóng, giảm khá nhiều chi phí thay thế bóng.
Hỗ trợ 3D đầy đủ, lấy dữ liệu từ hầu hết mọi nguồn 3D bao gồm đầu phát Blu-ray 3D, phát 3D và máy chơi game thế hệ mới nhất. Nội dung 3D khiến trải nghiệm trở nên chân thực và sinh động hơn nhiều nhất là khi trình chiếu video hoặc hình ảnh.
Một loạt các chế độ tinh chỉnh giúp tập trung sự chú ý của người xem lên màn hình. Các chế độ bao gồm tắt nguồn tự động khi không sử dụng đến nữa hoặc đã thiết lập trước thời gian trước ( tiết kiệm năng lượng ), bật nguồn trực tiếp nếu nó vô tình bị tắt giúp tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời thu hút sự chú ý của người xem tập trung lên màn hình.
Trình phát nội dung không dây loại bỏ các bước thiết lập dây dẫn để nhận nội dung từ các thiết bị nguồn, giảm thiểu chi phí mua thêm dây cáp dài,..
Với những đánh giá trên, mong rằng bạn đã có được câu trả lời rằng có nên lựa chọn máy chiếu Optoma EH400+ hay không. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác trong cùng phân khúc máy chiếu trường học, văn phòng.

Bình luận

Bình luận của bạn