Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy chiếu không lên hình

Máy chiếu không lên hình là lỗi mà thường gặp khi sử dụng máy chiếu là máy chiếu đã khởi động nhưng hình ảnh không lên, không hiển thị trên màn chiếu. Máy chiếu lúc này vẫn báo nút lamp vẫn báo đỏ, quạt tản nhiệt vẫn chạy, nhưng hình ảnh lại không lên. Điều này khiến bạn hoang mang là máy chiếu đang bị gì và làm thế nào để khắc phục.

máy chiếu optoma uhz65

Đầu tiên bạn nên cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến máy chiếu không lên hình trước đã. Khi tìm ra nguyên nhân chúng ta mới có hướng khắc phục sửa chữa chính xác. Với trường hợp như thế này thường có các nguyên nhân sau.

  • Thứ nhất kiểm tra công tắc nguồn bạn đã được bật chưa, nếu chưa thì bật lên và chờ máy chạy.
  • Tiếp đến kiểm tra xem nắp đậy ống kính đã được mở ra chưa, nếu chưa, hãy mở ra và xem hình ảnh hiển thị chưa.
  • Khi đã bật công tắc và mở nắp bịt ống kính mà hình vẫn không hiển thị lên màn chiếu. Nếu vậy có thể bóng đèn đã bị hết tuổi thọ hay đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra và khắc phục bằng cách sửa chữa hay thay mới bóng đèn.
  • Nếu khi thay đèn được thay mới nhưng vẫn không lên hình thì chỉ có một nguyên nhân cuối cùng chỉ có thể xảy ra là lỗi mainboard, nếu liên quan đến main thì cần đem máy đến trung tâm bảo hành máy chiếu uy tín để bộ phận kỹ thuật sửa lỗi máy chiếu không lên hình.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên thì chúng tôi mong rằng sẽ có thể sửa lỗi máy chiếu không lên hình nhanh chóng. Nếu bạn không am hiểu về máy chiếu trong trường hợp máy chiếu bị lỗi thì hãy mang đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa một cách tốt nhất. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn