NHỮNG MẸO SỬ DỤNG MÁY CHIẾU GIÁ RẺ, MÁY CHIẾU MINI ĐƯỢC LÂU BỀN

Máy chiếu hay bất cứ sản phẩm điện tử nào trong gia đình, bạn đều muốn sử dụng chúng được lâu bền. Nhất là khi bạn muốn mua một chiếc máy chiếu giá rẻ bạn đắn đo liệu giá rẻ thì chất lượng liệu có được tốt, tuổi thọ liệu có được lâu như nhà sản xuất khuyến cáo?. Đó là lí do hôm nay TECH360 xin bật mí với các bạn mẹo sử dụng máy chiếu mini, máy chiếu giá rẻ sẽ làm tăng tuổi thọ hoạt động của máy lên rất nhiều.

NHỮNG MẸO SỬ DỤNG MÁY CHIẾU GIÁ RẺ, MÁY CHIẾU MINI ĐƯỢC LÂU BỀN

Luôn đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động tốt:

Hiện nay đa số các loại máy chiếu mini, máy chiếu giá rẻ trên thị trường sử dụng phương pháp làm mát bằng quạt. Tấm lọc bên ngoài quạt rất dễ bị bẩn trong quá trình sử dụng đó là 1 trong những nguyên nhân làm máy chiếu bị nóng khi hoạt động, dễ dẫn đến khả năng nổ bóng đèn. Để máy chiếu không bị quá nhiệt trong khi hoạt động. Do vậy hãy làm sạch tấm lọc và quạt tản nhiệt theo định kỳ 3 tháng 1 lần. Nếu khu vực đặt máy chiếu có nhiều bụi thì khoảng thời gian này nên 1 tháng 1 lần để loại bỏ bụi bẩn gây nóng máy

Không nên di chuyển máy chiếu khi nó đang hoạt động:

Bóng đèn khi hoạt động yêu cầu phải luôn cố định. Rung động cơ học mạnh có thể làm nổ bóng chứa hơi thủy ngân áp suất cao hoặc làm hỏng con chíp DLP. Do đó, nên hạn chế dịch chuyển máy chiếu giá rẻ, máy chiếu mini khi đang trình chiếu.

Khi tắt máy chiếu đợi cho nguội hẳn rồi mới rút nguồn và di chuyển:

Điều này đảm bảo cho bóng đèn có thời gian để nguội. Việc di chuyển máy khi bóng đèn còn nóng là nguyên nhân phổ biến nhất làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Đối với mẫu máy đời cũ có nút bật/tắt máy và bật tắt bóng đèn riêng biệt thì bạn hãy tắt bóng đèn trước rồi sau đó tắt máy. Hãy kiên nhẫn khi sử dụng máy chiếu vì điều đó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền sửa chữa.

Không nên cho máy chạy quá sáng:

Khi trình chiếu, hãy để cho máy hoạt động ở mức độ sáng vừa phải. Độ sáng càng cao, bóng đèn càng tiêu thụ nhiều năng lượng, do đó bóng càng nóng hơn. Việc phải hoạt động ở cường độ cao liên tục sẽ làm cho bóng đèn giảm độ bền

Sử dụng máy chiếu trong điều kiện môi trường thoáng, mát:

May chieu hoạt động thường tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Việc sử dụng máy chiếu nhiều giờ liền trong điều kiện chỗ để máy kín, nhiệt độ phòng từ 33 độ C trở lên rất dễ gây ra hiện tượng máy tự ngắt do quá nhiệt… Do vậy hãy lưu ý đặt máy ở nơi thoáng, cửa thoát khí của máy phải đặt cách xa tường hoặc vật làm cản trở quá trình thoát khí, có thể kết hợp sử dụng các biện pháp làm mát hỗ trợ bên ngoài máy, sử dụng quạt chẳng hạn. (đối với mùa đông giá buốt bạn cần để máy ấm lên cùng nhiệt độ phòng trước khi khởi động máy chiếu).

TECH360: 58 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội                                          Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111

Đọc thêm >>> Hướng dẫn sử dụng máy chiếu

Bình luận

Bình luận của bạn