Những tác hại cần biết khi chọn lầm máy chiếu cho học sinh

Máy chiếu được biết đến là một trong những thiết bị cần thiết giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập. Nhưng việc lựa chọn một máy chiếu lớp học không phải là dễ. Nếu bạn lựa chọn sai sẽ mang đến những tác hại cho học sinh cũng như phung phí tiền bạc. Nếu bạn lựa chọn máy chiếu không phù hợp sẽ mang đến những tác hại như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này để tránh trường hợp hy hữu xảy ra.

MÁY CHIẾU TRƯỜNG HỌC

Lựa chọn sai lầm máy chiếu sẽ dẫn đến những tác hại gì?

Máy chiếu giờ đây là thiết bị trình chiếu được phổ biến trong các trường học cũng như các trung tâm đào tạo. Việc trang bị máy chiếu giúp cho việc giảng dạy và học tập mang đến hiệu quả cao hơn truyền thống. Tuy nhiên cần lựa chọn đúng mẫu máy chiếu nếu không sẽ mang đến nhiều tác hại cho học sinh và chi phí đầu tư.

Việc lựa chọn máy chiếu không phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ mang đến những tổn thất về kinh tế. Bạn đầu tư một máy chiếu cho một phòng học nhưng máy chiếu đó không đáp ứng được nhu cầu trình chiếu thì như thế nào? Bạn sẽ vừa tốn phí vừa tốn thời gian.

MÁY CHIẾU TRƯỜNG HỌC

Máy chiếu đạt tiêu chuẩn dùng cho trường học: Lựa chọn máy chiếu cho lớp học phụ thuộc vào rất yếu tố khác nhau kết hợp lại. Nếu lựa chọn máy chiếu không phù hợp sẽ gây hại đến người xem, đó chính là học sinh.

  • Cường độ sáng: Là yếu tố quan trọng trong lựa chọn máy chiếu lớp học. Nếu bạn lựa chọn một máy chiếu có cường độ sáng thấp không đủ để trình chiếu trong phòng chiếu có ánh sáng như lớp học. Điều này sẽ làm hình ảnh trình chiếu bị mờ, học sinh sẽ không nhìn rõ chữ, hình ảnh…tác Hại lâu dài sẽ ảnh hưởng đến mắt.
  • Độ phân giải: Nếu một máy chiếu có độ phân giải thấp. Khi hình ảnh được chiếu lên màn chiếu ở khung hình lớn, các chi tiết hình ảnh sẽ bị vỡ, mờ, không sắc nét…Khiến học sinh nhìn không rõ ảnh hưởng đến mắt và hiệu quả học tập.
  • Độ tương phản: Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến độ nét của hình trình chiếu, giúp hình ảnh phần sáng và tối rõ ràng hơn.
  • Khả năng hoạt động mượt mà, êm ái: Yếu tố này nói đến việc cần lựa chọn một máy chiếu có khả năng hoạt động ổn định và êm ái. Nếu máy chiếu bạn lựa chọn tạo ra tiếng ồn lớn khi trình chiếu sẽ làm ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học của học sinh, giảm hiệu quả tiếp thu bài giảng, giảm chất lượng học tập.
  • Khả năng trình chiếu thời gian dài: Một máy chiếu cho lớp học sẽ phải có khả năng trình chiếu liên tục với thời gian dài. Không làm gián đoạn buổi học.
  • Tuổi thọ bóng chiếu dài: Với một máy chiếu cho trường học thì tuổi thọ bóng chiếu là yếu tố rất quan trọng. Với cường độ sử dụng nhiều và đều đặn hàng ngày thì một máy chiếu phù hợp với lớp học cần có tuổi thọ bóng chiếu dài. Tăng khả năng trình chiếu xuyên suốt và không gián đoạn kế hoặc giảng dạy và học tập của học sinh.
  • Lựa chọn một máy chiếu phù hợp với quy mô lớp học: Yếu tố này giúp bạn lựa chọn được máy chiếu phù hợp. Nếu bạn lựa chọn một máy chiếu chỉ đáp ứng một quy mô phòng chiếu nhỏ, nhưng phòng chiếu của bạn lớn và nhiều học sinh hơn. Điều này sẽ dẫn đến việc hình ảnh và khung hình trình chiếu sẽ không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu. Những học sinh ở cuối lớp sẽ không nhìn rõ được hình ảnh trình chiếu trên màn hình. Tuy nhiên nếu lựa chọn máy chiếu sử dụng quy mô lớn cho phòng chiếu quy mô nhỏ sẽ làm lãng phí chi phí đầu tư máy chiếu.

XEM NGAY: NHỮNG MÁY CHIẾU ĐÀO TẠO BÁN CHẠY NHẤT TRONG NĂM NAY

học sinh bị cận

Việc lựa chọn sai làm máy chiếu cho lớp học không chỉ khiến chúng ta lãng phí tiền bạc, tốn thời gian và còn gây ảnh hướng đến học sinh. Một máy chiếu không đạt tiêu chí là máy chiếu trường học sẽ ảnh hưởng đến kết quả tiếp thu kiến thức bài học làm giảm kết quả học tập. Không những vậy khi học tập với những máy chiếu không đủ độ sáng, độ nét, không phù hợp với quy mô trình chiếu (máy nhỏ chiếu quy mô lớn) sẽ làm ảnh hưởng mắt của học sinh. Điều này các bậc phụ huynh và nhà trường cần lưu ý.

học sinh bị cận

Trên đây là một số tác hại cho học sinh, giáo viên và nhà trường khi lựa chọn nhầm máy chiếu. Hiện nay có rất nhiều máy chiếu giả, nhái, chất lượng kém được bán trôi nổi trên thị trường. Các bậc phụ huynh, nhà trường, giáo viên khi lựa chọn máy chiếu cần chú ý. Hãy chọn những máy chiếu chính hãng để có chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn