Review máy chiếu ViewSonic PX747 4K sắc nét

Máy chiếu 4K đang trở nên tốt hơn và rẻ hơn mỗi năm đến mức chúng nằm trong danh sách lựa chọn của người tiêu dùng chỉ để phục vụ cho nhu cầu giải trí gia đình của họ. ViewSonic đã sản xuất máy chiếu 4K trong nhiều năm bao gồm cả ViewSonic PX747 và cho tới thời điểm hiện tại, nó vẫn là model nổi bật trong phân khúc máy chiếu 4k với mức phải chăng nhưng chất lượng vẫn tuyệt vời.

Máy chiếu ViewSonic PX747 4K là một model máy chiếu tiêu chuẩn. Nó đủ ánh sáng để sử dụng vào ban ngày và có nhiều tính năng khác đưa bạn tới những trải nghiệm thú vị hơn nhiều.

1. Các cổng kết nối bao gồm trong máy

ViewSonic PX747-4K bao gồm một cổng HDMI 2.0, một cổng HDMI 1.4, cổng VGA, cổng RS-232 để điều khiển từ xa, cổng miniUSB để nâng cấp chương trình cơ sở, cổng USB-A kích thước đầy đủ để cấp nguồn cho thanh truyền phát, cổng kích hoạt 12V, đầu vào âm thanh 3,5mm cho thiết bị VGA của bạn và đầu ra âm thanh 3,5mm cho âm thanh nổi của bạn.

Cổng HDMI-1 hỗ trợ đầy đủ độ phân giải 4K ở 60 khung hình / giây với HDR10, hoàn hảo cho các game thủ. Cổng HDMI đó cũng hỗ trợ đầy đủ khả năng chống sao chép HDCP 2.2, do đó, UHD Blu Rays sẽ phát mà không gặp trở ngại nào. Bạn có thể nối máy chiếu này với Xbox One X để chơi game và xem phim và nó hoạt động hoàn hảo. Máy chiếu này hỗ trợ đầy đủ tất cả các tùy chọn 4K khác nhau của Xbox, do đó bạn có thể kiểm soát chính xác các trò chơi của mình trông như thế nào.

Vì cổng HDMI thứ hai không hỗ trợ 4K, bạn sẽ cần một bộ thu hoặc bộ thu HDMI nếu bạn có nhiều thiết bị có độ phân giải cao.

2. Cài đặt dễ dàng, âm thanh tốt

Với thiết kế khá thông minh nên người dùng có thể lắp đặt nó ở bất kỳ nơi nào trong phòng từ đặt trên bàn, lắp lên trần, tường,.. đều được. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên để cố định một chỗ để không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Mặc dù bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng thêm một bộ loa chuyên dụng nếu như bạn đang

thiết lập một rạp chiếu phim gia đình tuy nhiên với bộ loa trong có công suất 10W cho mỗi bên thì nó vẫn có thể phục vụ tốt cho một căn phòng có kích thước vừa và ít người xem.

3. Chất lượng hình ảnh

Máy chiếu này hiển thị một khung màu đen xung quanh hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng chiếu nó trên một bức tường trắng, mịn tuy nhiên chắc chắn sẽ không tạo ra một hình ảnh có chất lượng như bạn mong muốn.

Với độ phân giải 4K tích hơp nên bất kỳ nội dung nào khi hiển thị đều vô cùng rõ ràng và sắc nét. Ngoài ra, máy chiếu được hỗ trợ thêm nội dung HDR mang lại khả năng trình phát video cực kỳ rõ ràng, từ đó màu sắc cũng trở nên sống động hơn, độ tương phản cũng cao hơn và nội dung chi tiết hơn. Với những ưu điểm này, PX747 nên được sử dụng cho mục đích trình chiếu giải trí bởi nó sẽ mang cho bạn những trải nghiệm phong phù và đầy đủ nhất.

Tăng cường độ bão hòa cùng các màu sắc như đỏ, xanh da trời, xanh lá cây là nhờ bánh xe màu RGBRGB tốc độ cao. Ngoài ra, máy chiếu còn trang bị công nghệ SuperColor ™ độc quyền của ViewSonic với mục đích làm tăng hiệu suất màu sắc trở nên trung thực hơn giúp hiển thị một dải màu rộng trong các điều kiện ánh sáng mà không làm giảm chất lượng nội dung chiếu.

4. Máy chiếu ngắn

Đây thực chất là một model máy chiếu ngắn. Chỉ cần đặt cách tường khoảng 1.0 – 11.7 m là bạn sẽ có một hình ảnh có kích thước 30 – 300 inch. Với kích thước này, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm giải trí tuyệt vời, tuyệt hơn cả việc bạn sử dụng một màn hình tivi lớn.

5. Cổng kết nối

Máy chiếu này cung cấp các cổng kết nối HDMI 1.4, HDMI 2.0, VGA in, Audio in, VGA out, Audio out, Mini type B, USB type A, 12V Trigger, RS232 cho phép kết hợp với các thiết bị khác như máy tính, laptop, điện thoại di động, đầu kỹ thuật số. Đặc biệt là cổng kết nối HDMI tạo ra những nội dung sắc nét, chất lượng hơn trên màn chiếu.

Nếu bạn muốn một máy chiếu có độ phân giải cao hơn bình thường thì máy chiếu ViewSonic PX747-4K là sản phẩm tốt nhất để bạn có thể mua ngay bây giờ.

Bình luận

Bình luận của bạn