Review về dòng máy chiếu mini Vivitek Qumi Q3

Cạnh tranh trực tiếp với các dòng máy chiếu mini giá rẻ khác trên thị trường, model Vivitek Qumi Q3 Plus trả lời cho câu hỏi ” nên mua dòng máy mini nào”. Dòng máy vừa sở hữu những ưu điểm của một chiếc điện thoại di động thông minh lại vừa tích hợp đầy đủ các tính năng của thiết bị TV 100 icnh cao cấp. Đánh giá dòng máy chiếu mini Vivitek Qumi Q3 Plus.

1. Ưu và nhược điểm của máy chiếu Vivitek Qumi Q3 Plus

Vivitek Qumi Q3 Plus

Ưu điểm: Máy chiếu Vivitek nhỏ gọn di động, hình ảnh tươi sáng và sống động, tùy chọn kết nối, ứng dụng Android và Qumi tích hợp, điều khiển từ xa

Nhược điểm: Gía cao hơn so với măt bằng chung trong phân khúc máy chiếu mini

2. Thiết kế của Qumi Q3 Plus

Máy chiếu Vivitek Qumi Q38

Vẻ bề ngoài của Qumi Q3 Plus trông giống như một chiếc điện thoại di động chuyên nghiệp. Máy chiếu có kích thước chỉ 176x103x28 mm và nặng chỉ dưới 0,460 kg vì vậy nó không nặng hơn một chiếc điện thoại di động là mấy.

Một bộ tản nhiệt được thiết kế ở mặt bên của máy để giúp thoáng khí và giảm nhiệt độ khi hoạt động trong thời gian quá dài. Phần ống kính được đặt ở mặt trước của máy, được bảo vệ bởi một nắp trượt để tránh va đập làm xước sát ống kính. Q3 sử dụng ánh sáng LED được đánh giá ở mức 500 ANSI Lumens. Điều này không chỉ cho phép máy chiếu nhỏ như vậy mà vẫn tạo ra hình ảnh sáng, mà đèn LED còn là một lựa chọn rẻ hơn để thay thế so với bóng đèn máy chiếu thông thường.

Xung quanh phía sau là nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các cổng lành mạnh. HDMI, Video tổng hợp (qua giắc cắm mini 3,5 mm được chia sẻ với cổng ra âm thanh), Đầu ra âm thanh (Giắc cắm mini), hai USB A và khe cắm thẻ nhớ microSD đều được trang bị.

Nhưng có nhiều cách hơn để kết nối thiết bị này. Điều này là vì nó tích hợp Bluetooth và Wifi cho phép kết nối không dây dễ dàng hơn mà không cần dây dẫn. Đây là một máy chiếu không dây giúp bạn tiện lợi hơn trong trình chiếu, dễ dàng cài đặt và tiết kiệm.

3. Hiệu suất Qumi Q3 Plus

Vivitek Qumi Q3 Plus

Q3 chạy trên hệ điều hành Android và chia sẻ tính linh hoạt của hệ điều hành này. Nó cũng cho phép bạn sử dụng cửa hàng Play.

Máy chiếu Qumi cũng có các ứng dụng được cài đặt sẵn cho phép bạn xem ảnh, video, phát nhạc, truy cập tài liệu, v.v. Nhờ các chức năng chia sẻ Wi-Fi của nó, thậm chí còn có một trình duyệt web để cho người dùng trải nghiệm.

Điều này cũng có nghĩa là bạn bạn không cần sử dụng đến máy tính xách tay hoặc bất kỳ thiết bị nào khác vì Q3 đã tích hợp tất cả điều đó rồi. Chỉ cần bật lên, truy cập các ứng dụng như Facebook, Youtube,.. để trải nghiệm các chương trình giải trí: xem phim, nghe nhạc, lướt web, đọc báo tuyệt vời.

Chế độ hình ảnh cung cấp chế độ phim sáng, tùy chọn người dùng tùy chỉnh và chế độ Trình bày.

4. Chất lượng hình ảnh

Máy chiếu Vivitek Qumi Q38

Q3 có độ phân giải gốc 1280 x 720 (720p) tạo nên chất lượng hình ảnh tuyệt vời, rõ ràng và sắc nét vô cùng.

Keystone dọc tự động khiến bạn dễ dàng điều chỉnh Qumi Q3 Plus trên màn hình. Điều này có nghĩa là bất kể góc chiếu của hình ảnh chiếu vào bề mặt nào, hình ảnh sẽ luôn xuất hiện dưới dạng xem hình chữ nhật.

Máy chiếu được trang bị cường độ sáng 500 Ansi Lumens nên chỉ có thể dùng được trong phòng có diện tích nhỏ và ít ánh sáng. Nguồn sáng LED chiếu tốt trong khoảng 30.000 giờ trước khi bạn cần trước khi bạn cần bắt đầu suy nghĩ về việc thay thế bóng.

Do cường độ sáng khá nhỏ nên nó chỉ chiếu tốt những nội dung giải trí như hình ảnh và video. Các nội dung như Power Point, văn bản hay đồ họa thì chỉ rõ khi máy được đặt trong phòng có nhiều ánh sáng. Biểu đồ có thể đọc và hình ảnh tĩnh xuất hiện với màu sắc mạnh mẽ và rực rỡ.

5. Chất lượng âm thanh

Vivitek Qumi Q3 Plus

Trải nghiệm trình chiếu sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu như thiết bị máy chiếu đa năng tích hợp loa. Một bộ loa có công suất 2W tạo nên âm thanh to, rõ ràng hơn. Trong trường hợp muốn âm thanh to, rõ ràng thì bạn chỉ có thể trang bị thêm bộ loa ngoài mới có công suất lớn hơn.

Qumi Q3 Plus thực sự là một thiết bị nhỏ gọn tuyệt vời, tính năng thông minh, đa dạng được tích hợp trong nhiều mục đích trình chiếu, đặc biệt là nhu cầu trình chiếu gia đình.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy chiếu giải trí gia đình giá rẻ trong đó có Qumi Q3 Plus. Để được mua hàng với mức giá ưu đãi nhất, hãy gọi tới số hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

 Tìm hiểu thêm về các dòng máy chiếu của hãng Vivitek như:

Bình luận

Bình luận của bạn