Sửa chữa máy chiếu bị hiện tượng chấm hình khi trình chiếu

Sửa chữa máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu nhanh chóng, chuyên nghiệp và giá rẻ nhất hiện nay. Máy chiếu của bạn đang có hiện tượng bị chấm màn hình xuất hiện trên màn chiếu.  Hiện tượng này gây khó chịu cho bạn khi trình chiếu hay ảnh hưởng đến khả năng trình chiếu của thiết bị và không thể trình chiếu được. Chúng tôi mang đến giải pháp giải quyết vấn đề này.

Hiện tượng hình ảnh trình chiếu bị chấm khi trình chiếu, lỗi này chỉ xuất hiện trên các dòng máy chiếu sử dụng cộng nghệ DLP. Lỗi trình chiếu này sẽ xuất hiện trên các đốm trắng trên màn hình trình chiếu và tùy thuộc vào tình trạng lỗi nhẹ hay nặng mà hình ảnh trình chiếu bị ít hay nhiều đốm chấm, chấm nhỏ hay to. Vậy lỗi chấm hình nguyên nhân từ đâu và hướng giải quyết sữa chứa máy chiếu bị lỗi này như thể nào?

Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
Chỉ các dòng máy sự dụng công nghệ DLP trên máy chiếu mới mắc lỗi  này. Công nghệ DLP được trang bị trên máy chiếu các hãng như: máy chiếu BenQ, Acer, Optoma, Infocus, Viewsonic, Mitsubishi, Nec…Tuy công nghệ DLP không bị lỗi vàng hình như công nghệ LCD nhưng lại bị lỗi chấm hình ảnh khi trình chiếu. Nhận biết lỗi này rất dễ dàng là hình ảnh trình chiếu có một hay nhiều chấm trắng hay đen, đường sọc…lớn hay nhỏ phân tán trên màn hình chiếu. Hiện tượng này xảy ra là do chip DMD (chip gương) của công nghệ DLP bị lỗi.
Máy chiếu bị chấm hình khi trình chiếu
Chúng ta tìm hiểu một chút và chip DMD, Đây là chíp xử lý hình ảnh được tích hợp với hàng ngàn vi gương nhỏ. Bạn có thể hiểu rằng mỗi vi gương nhỏ là một điểm ảnh, vậy nên trong quá trình sử dụng thì đến một lúc nào một số vi gương trong hàng ngàn vi gương bị lỗi, hỏng. Lúc này ánh sáng đi qua chip DMD sẽ không được xử lý dẫn đến việc xuất hiện các đốm trắng, đen hay các đường kẻ sọc trên màn hình chiếu. Nếu chấm hình ít khi ảnh hưởng đến khả năng trình chiếu, nếu nhiều và bị nặng hơn thì dẫn đến không thể trình chiếu hình ảnh. Đến đây chúng ta cần đưa máy chiếu của mình đến một địa chỉ sửa máy chiếu uy tín để khám và chữa bệnh.
chip DMD DLP
Do chip DMD mang vi gương quá nhỏ nên không thể thay thế nếu bị lỗi vậy nên khi bị hiện tượng chấm hình thì chỉ còn phương án là thay mới chip DMD mới hết được. Chip DMD được thiết kế và sản xuất rất tỷ mỉ nên việc sửa chữa cũng như thay thế vi gương là không thể. Vậy nên mỗi khi bị lỗi chip DMD thì chỉ có cách thay mới để đảm bảo máy chiếu của bạn hoạt động ổn định trong quá trình sử dụng lâu dài với chất lượng hình ảnh sắc nét nhất.
Bạn đang sở hữu một máy chiếu, máy chiếu của bạn đang lôi chấm hình khi chiếu. Bạn đang cần tư vấn và một địa chỉ sửa chữa, khắc phục lỗi này uy tín và đảm bảo, Hãy liên hệ ngay với TECH360. Bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra máy chiếu miễn phí cũng như đưa ra hưởng sữa chữa phù hợp nhất. TECH360 luôn tự hào là đơn vị cung cấp và sửa chữa máy chiếu hàng đầu hiện nay.

Liên hệ tư vấn và mua hàng:

TECH360 HN: 0971681515 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn