[Sửa chữa] Máy chiếu bị vàng hình ảnh – Nguyên nhân và khắc phục

Máy chiếu bị vàng hình ảnh khi trình chiếu, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và khả năng trình chiếu. Máy chiếu lỗi ảnh hưởng đến công việc trình chiếu hàng ngày và cần khắc phục ngay. Một địa chỉ sửa chữa máy chiếu đảm bảo uy tín là điều mà bạn đang cần.

Bạn đang sở hữu một máy chiếu phục vụ cho nhu cầu giải trí hay công việc. Vào một ngày đẹp trời bật máy chiếu lên bạn nhận ra máy chiếu của mình trình chiếu với hình ảnh bị đổi màu vàng (hay 1 màu khác những ít gặp hơn). Lỗi này khiến máy chiếu của bạn bị thay đổi màu sắc khi trình chiếu. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì và các khắc phục lỗi này như thế nào?

 

lỗi máy chiếu bị vàng màu

Hiện tượng máy chiếu bị vàng màu hình ảnh thương gặp trên các máy chiếu sử dụng công nghệ LCD như may chieu Sony, máy chiếu Panasonic, máy chiếu Epson. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do lỗi về tấm LCD, Công nghệ hiển thị hình ảnh này có nguyên tắc cơ bản là màu sắc hình ảnh được phối từ 3 tấm LCD RGB (màu đỏ, xanh lục, xanh lam). Trong thời gian sử dụng lâu ngày thì máy chiếu của bạn sẽ xảy ra hiện tượng màu máy chiếu bị nhòe hay đổi màu. Nguyên nhân chính là do 1 trong 3 tấm LCD hay nhiều hơn 1 tấm bị hỏng sẽ khiến cho máy chiếu bị ảnh hưởng màu sắc.

Nguyên nhân Hình ảnh máy chiếu bị vàng do hỏng LCD

Lỗi vàng hình máy chiếu không đến từ nhà sản xuất mà nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do người sử dụng không bảo quản tốt máy chiếu trong quá trình sử dụng. Thường thì một máy chiếu thường có tuổi thọ từ 5-10 năm tùy theo từng dòng máy chiếu khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng và bảo quản máy chiếu tốt thì thời gian sử dụng có thể hơn và ngược lại. Bạn nên chịu khó bảo quản máy chiếu như vệ sinh lau chùi, thổi bụi các tấm lọc sẽ giúp ngân chặn bụi lọt vào bên trong máy chiếu và bám vào các linh kiện, đặc biệt là tấm LCD.

Tấm LCD là linh kiện rất nhảy cảm với độ ẩm vậy nên nếu máy chiếu của bạn để nơi có nhiều bụi bẩn hay nóng ẩm sẽ dễ gây hư hỏng nhanh hơn so với thời gian của nhà sản xuất quy định. Vì dễ hư hỏng nên trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý đến nó nhiều hơn.

tấm LCD máy chiếu

Các dòng chiếu LCD như Sony, Panasonic, Epson không chỉ được đánh giá có độ bên cao và hình ảnh sáng rõ và sắc nét …thì bên cạnh đó vẫn rất nhiều người dùng đánh giá ràng các dòng máy chiếu này thường gặp về lỗi hỏng tấm LCD. Hơn nữa người dùng phải bất ngờ khi một máy chiếu có đến 3 tấm LCD và chi phí thay thế cho 1 tấm LCD là khoảng 100$(hơn 2 triệu đồng).

>>> Sửa chữa máy chiếu bị hiện tượng chấm hình khi trình chiếu

Một tấm hỏng nhưng 3 tấm hỏng 1 lúc thì chi phí thay LCD lên đến cả 5-6 triệu đồng. Giá đó bằng 1 nửa tiền mà bạn có thể sắm 1 chiếc máy mới rồi. Vậy nên nếu bạn đang dùng các dòng máy chiếu này nên chú ý đến việc bảo quản và vệ sinh máy chiếu thương xuyên theo định kỳ 4-5 tháng 1 lần. Tránh lắp đặt máy chiếu ở nơi có nhiều bụi bẩn và độ ẩm cao.bóng chiếu LCD

Khi máy chiếu của bạn bị vàng hình do hỏng tấm LCD có thể tự mua tấm LCD về thay thế. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn hãy mang máy chiếu của bạn đến những trung tâm bảo hành máy chiếu để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất. Bạn có thể liện hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn và mua hàng:

TECH360 HN: 0971681515 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn