Tiêu chí cơ bản để lựa chọn máy chiếu văn phòng

Để sở hữu một chiếc máy chiếu giá rẻ phục vụ cho nhu cầu sử dụng như: quán cafe bóng đá, cho quán karaoke, chiếu phim gia đình…. giờ đã trở thành đơn giản với nhiều hãng sản xuất, nhiều chủng loại và đa dạng về cả kích thước. Còn đối với điều kiện ánh sáng cao như phòng họp thì việc mua chiếc máy chiếu văn phòng lại chủ yếu phục vụ việc thuyết trình mà cụ thể là trình chiếu các slide và đôi khi là các video. TECH360 sẽ giúp bạn tổng hợp những tiêu chí cơ bản để có thể lựa chọn một chiếc máy chiếu văn phòng tốt.

máy chiếu văn phòng

 

1/. Công nghệ tạo hình ảnh:

Các sản phẩm máy chiếu văn phòng được bán ở thị trường Việt Nam đều áp dụng một trong 2 công nghệ tạo hình ảnh thông dụng trên thế giới là 3LCD và DLP.

Máy chiếu LCD sử dụng 3 tấm LCD để tạo màu và do đó tạo ra hình ảnh có màu sắc sống động, nhiều phương án màu hơn. Tuy vậy, chúng có nhược điểm là kích thước lớn hơn dòng DLP và cần vệ sinh máy chiếu thường xuyên, thay mới bộ lọc bụi.

Máy chiếu DLP sử dụng 1 chip DLP nên không tạo ra trải nghiệm màu sắc linh hoạt bằng loại LCD nhưng chúng có ưu điểm là kích thước gọn nhẹ hơn và không cần phải thay mới bộ lọc bụi do không cần đến bộ phận này.

2/. Độ phân giải:

Đây là tiêu chí quan trọng quyết định đến chất lượng hình ảnh trình chiếu. Độ phân giải cơ bản nên có của máy chiếu văn phòng là XGA (1024 x 768 pixel) và có thể độ phân giải cao hơn là WXGA (1280 x 800) hoặc full HD (1920×1080). Độ phân giải càng cao sẽ cho hình ảnh hiển thị càng sắc nét.

ĐỌC NGAY: DƯỚI 10 TRIỆU CÓ NHỮNG MẪU MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG NÀO TỐT?

3/. Cường độ sáng:

Hầu hết không gian ở văn phòng đều được thiết kế tương đối nhiều ánh sáng, do đó việc lựa chọn loại máy chiếu có cường độ sáng thích hợp rất quan trọng vì nếu không hình ảnh khi trình chiếu sẽ bị mờ, không rõ nét. Đối với văn phòng diện tích vừa phải (không quá 65 mét vuông) thì một chiếc máy chiếu có cường độ sáng từ 2600- 3000 Ansi Lumen vẫn cho hình ảnh sáng rõ, không bị mờ. Nếu sử dụng trong hội trường rộng thì bạn nên chọn loại có cường độ sáng tương đối cao (từ 3000- 3500 Ansi Lumen).

Tiêu chí cơ bản để lựa chọn máy chiếu văn phòng

4/. Tuổi thọ bóng đèn:

Với tần suất sử dụng nhiều bạn nên ưu tiên lựa chọn loại máy có tuổi thọ bóng đèn cao (từ 9000 giờ trở lên) vì sẽ tiết kiệm một khoản chi phí thay bóng đèn chiếu khi hết hạn sử dụng.

5/. Giá thành:

Sau tất cả những tiêu chí trên thì tiêu chí giá thành cũng góp phần không nhỏ để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với ngân sách. Nếu kinh phí hạn hẹp bạn vẫn có thể trang bị cho nơi làm việc của mình những sản phẩm máy chiếu văn phòng giá rẻ dưới 10 triệu đồng mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu trình chiếu cơ bản.

ĐỌC NGAY: DƯỚI 10 TRIỆU CÓ NHỮNG MẪU MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG NÀO TỐT?

Nếu bạn cần tư vấn, mua hàng hay hỗ trợ kĩ thuật hãy liên hệ với chúng tôi:

TECH360 HN: 0938.94.1111 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

XEM THÊM: 

Bình luận

Bình luận của bạn