Tiêu chí lựa chọn máy chiếu gia đình

Hiện nay sở hữu một chiếc máy chiếu không còn là điều xa xỉ, ngoài những tính năng phục vụ cho mục đích giảng dạy, thuyết trình… Thì máy chiếu cũng được sử dụng như một thiết bị giải trí trong gia đình. Để có thể lựa chọn được chiếc máy chiếu gia đình phù hợp thì các bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau đây.

Tỷ lệ khung hình

 

tỉ lệ khung hình chiếu

Máy chiếu thường có tỷ lệ khung hình cố định là 4: 3 và 16: 9, thông thường tỷ lệ dùng cho trình chiếu phim là 16 : 9. Với kích thước này làm cho màn ảnh rộng hơn, hình ảnh sẽ rõ nét không bị viền đen nhiều trên khung hình khi trình chiếu.

Cường độ sáng

Máy chiếu phim gia đình thường có cường độ sáng tối thiểu từ 1000 lumens đến 3000 lumens và cao hơn nữa. Tùy vào điều kiện môi trường xung quanh không gian trình chiếu sẽ là yếu tố quyết định đến cường độ sáng của máy chiếu thích hợp là bao nhiêu cho phù hợp.

Với mục đích phục vụ cho nhu cầu giải trí gia đình thì việc hạn chế ánh sáng trong không gian trình chiếu càng nhiều càng tốt sẽ có lợi cho bạn trong việc lựa chọn máy chiếu có cường độ sáng không cần quá cao, giúp giảm thiểu được chi phí đầu tư.

XEM THÊM: Top 6 máy chiếu giải trí mini giá rẻ chất lượng HD – FULL HD bạn nên mua

 

máy chiếu xiaomi mijia youth edition 2

Theo như kinh nghiệm của TECH360, chúng tôi có lời khuyên cho bạn khi chọn máy chiếu phù hợp với không gian trình chiếu của mình như sau:

– Phòng chiếu tối hoàn toàn thì sử dụng máy chiếu có cường độ sáng 1000 lumens hoặc 1500 lumens.

– Phòng chiếu có 2 -3 bóng đèn hoặc có chút ánh sáng thì sử dụng máy chiếu có ít nhất 1.500 lumens đến 3000 lumens.

– Không gian trình chiếu bị ảnh hưởng của ánh sáng cao thì phải sử dụng máy chiếu khoảng 3000 lumens trở lên.

XEM THÊM: 5 MÁY CHIẾU PHIM GIÁ RẺ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH BẠN

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh được quyết định bởi độ phân giải và tỷ lệ tương phản của máy chiếu. Độ phân giải phù hợp cho trình chiếu phim gia đình hiện tại phổ biến là Wide (1280 x 800) và HD (1920 x 1080). Điểm ảnh càng nhiều thì hình ảnh càng sắc nét hơn và tương thích tốt hơn với các nguồn phát độ nét cao.

Tỷ lệ tương phản của máy chiếu càng cao sẽ cho hình ảnh hiển thị càng sắc nét. Một số dòng máy chiếu có sử dụng công nghệ xử lý đa màu sắc như BrilliantColor và chế độ sRGB sẽ hỗ trợ cho người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh theo ý người dùng.

Trên đây là một số điểm giúp bạn có thể lựa chọn một chiếc máy chiếu phim gia đình phù hợp, tiết kiệm chi phí. Hãy đến với TECH360, chúng tôi là nhà cung cấp các sản phẩm máy chiếu chính hãng đảm bảo chất lượng và uy tín trên toàn quốc. Nếu bạn cần tư vấn liên hệ Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115. Bạn có thể đến địa chỉ 58 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tham khảo:

Bình luận

Bình luận của bạn