[Tư Vấn] kinh nghiệm mua máy chiếu hội trường tốt nhất hiện nay

Bạn đang có một hội trường lớn đang cần trang bị một thiết bị trình chiếu. Để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người xem cùng một lúc thì bạn cần một màn hình rất lớn và chất lượng hình ảnh rõ nét mới có thể đáp ứng được. Vậy nên một máy chiếu hội trường lớn là lựa chọn giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Máy chiếu hội trường

Máy chiếu không còn là thiết bị xa lạ với người dùng hiện nay với sự phổ biến đến người dùng. Tuy nhiên mỗi dòng máy chiếu lại được sản xuất và đáp ứng một nhu cầu trình chiếu khác nhau. Với nhu cầu trình chiếu cho một hội trường lớn sẽ cần đến những máy chiếu chuyên dụng. Không phải ai cũng có kiến thức về máy chiếu vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn những kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn máy chiếu hội trường – những yếu tố cần thiết bạn nên biết

1, Cấu hình máy chiếu hội trường:

  • Cường độ sáng: Với nhu cầu trình chiếu cho một hội trường lớn, giảng đường lớn thì sẽ người đầu tư sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn máy chiếu. Bởi các hội trường sẽ có diện tích lớn và hệ thống đèn chiếu sáng và của kính với ánh sáng bên ngoài vào. Vậy nên khi lựa chọn một máy chiếu cho hội trường bạn nên tìm những dòng máy chiếu có cường độ sáng cao từ 4000 đến 10000 Ansi lumens. Việc bạn lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng cao cho không gian rộng sẽ giúp mang đến hình ảnh chất lượng sáng rõ hơn.máy chiếu hội trường
  • Độ tương phản: Để hình ảnh được sống động và chân thực hơn thì độ phân giải là yếu tố quyết định. Độ phân giải là yếu tố giúp thể hiện sự tương phản giữa màu sáng nhất và tối nhất trong một khung ảnh. Yếu tố này giúp cho hình ảnh trình chiếu có độ sâu hơn. Chỉ số này càng cao thì độ chân thực của hình ảnh trình chiếu càng tốt. Chất lượng hình ảnh sẽ ít bị ảnh hưởng trong môi trường trình chiếu có sáng. Vậy nên theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì người dùng nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản tối thiểu từ 10.000:1 trở lên.độ tương phản máy chiếu
  • Độ phân giải: Đây chính là yếu tố quyết định đến độ sắc nét của hình ảnh khi trình chiếu. Hình ảnh sẽ càng sắc nét khi có chỉ số độ phân giải mức cao giúp cho hình ảnh không bị vỡ khi trình chiếu trên màn hình lớn. Vậy nên với một không gian lớn như hội trường thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải cao tối thiểu từ UXGA. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải từ Full HD 1080 để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu trình chiếu.

độ phân giải máy chiếu
Độ phân giải phổ biến cho máy chiếu:

  • Độ phân giải XGA: 1024 x 768 = 786,432 điểm ảnh
  • Độ phân giải HD: 1280 x 720 = 921,600 điểm ảnh
  • Độ phân giải WXGA: 1280 x 800 = 1,024,000 điểm ảnh
  • Độ phân giải UXGA: 1600 x 1200 = 1,920,000 điểm ảnh
  • Độ phân giải Full HD: 1920 x 1080 = 2,073,600 điểm ảnh

2, Lựa chọn máy chiếu hội trường qua khả năng kết nối

Với nhu cầu hội trường thì khả năng trình chiếu cần sự đa năng và linh hoạt. Vậy nên cần một dòng máy chiếu được trang bị đa dạng các cổng kết nối như: HDMI, VGA, Video, các cổng kết nối internet, lan như RJ45, cổng USB, Kết nối thông minh MHL, kết nối không dây…Tuy nhiên điều này còn phù thuộc vào khả năng đầu tư của bạn như thế nào. Tối thiểu với nhu cầu này bạn chỉ cần cổng HDMI và VGA, Video cũng đủ đáp ứng rồi.

3, Tuổi thọ bóng chiếu

Đây là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khi lựa chọn một máy chiếu hội trường. Thường thì khi trình chiếu cho hội trường sẽ có cường độ cao nên cần một máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu cao để có thể đáp ứng tốt và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Bóng chiếu là bộ phận quan trọng cũng như có giá trị đắt tiền nhất nên cần lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ cao để tiết kiệm chi phí nhất. Với máy chiếu hội trường nên lựa chọn những dòng máy có tuổi thọ dao động từ 4000 đến 10000 giờ.  Ngoài ra một số dòng máy chiếu có thể trang bị bóng chiếu có tuổi thọ lên 20.000 giờ nhờ được trang bị bóng chiếu LED cao cấp. Tuổi thọ bóng chiếu càng cao thì thời gian sử dụng càng dài và khả năng tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá khi chu kỳ thay bóng chiếu đến so với các máy chiếu khác.

tuổi thọ bóng chiếu

4, Lựa chọn máy chiếu hội trường theo công nghệ

Không phải các mẫu máy chiếu hiện nay trên thị trường đều sử dụng một công nghệ giống nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ hiển thị hình ảnh được trang bị trên các dòng máy chiếu. Tuy nhiên 2 công nghệ phổ biến nhất hiện nay là DLP và LCD được nhiều hãng máy chiếu lớn áp dụng trang bị nhất. Cả 2 công nghệ hiển thị hình ảnh này đều mang đến chất lượng hình ảnh rất sắc nét và sống động, chân thực.3LCD vs DLP vs LCoS CÔNG NGHỆ TRONG TẠO HÌNH MÁY CHIẾU

  • Dòng máy chiếu DLP sẽ cho ra hình ảnh sáng dịu mắt hơn, độ tương phản cao hơn.
  • Dòng máy chiếu LCD sẽ cho hình ảnh sáng hơn tuy nhiên độ tương phản lại thấp hơn.

Bạn nên lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình. Cả 2 công nghệ này đều rất tốt.

3LCD vs DLP vs LCoS CÔNG NGHỆ TRONG TẠO HÌNH MÁY CHIẾU

6, Lựa chọn màn chiếu phù hợp

Có một cấu hình tốt rồi bạn nên lựa chọn một màn chiếu có kích thước phù hợp nhất. Bạn nên lựa chọn kích thước khung hình phù hợp với máy chiếu đã chọn và không gian để cho chất lượng trình chiếu tốt nhất. Với nhu cầu máy chiếu cho hội trường thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có.  Với những hội trường hiện nay thì bạn nên lựa chọn những màn chiếu cỡ lớn từ 150 inch trở lên, không gian càng lớn thì cần một kích thước màn chiếu càng lớn để có thể đáp ứng đủ. Nếu bạn không rành về màn chiếu có thể liên hệ với bên kỹ thuật của chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí để lựa chọn được một màn chiếu phù hợp nhất.

máy chiếu điện 120 inch

7, Lựa chọn máy chiếu theo thương hiệu và dịch vụ chăm sóc

Ngoài việc xác định được cấu hình, khả năng trình chiếu, hỗ trợ kết nối, tuổi thọ bóng chiếu…thì thương hiệu là yếu tố mà bạn không thể nào bỏ qua. Với thị trường máy chiếu đang hỗn loạn như bây giờ thì khi lựa chọn một mẫu máy chiếu chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu đến từ các thương hiệu lớn và uy tín được người dùng công nhận hiện nay. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu sau: máy chiếu Sony, máy chiếu Panasonic, Hitachi, Optoma, máy chiếu Epson, BenQ, ViewSonicNgoài việc mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất tuyệt. Bạn sẽ được hưởng dịch vụ bảo hành trên toàn quốc với thời gian bảo hành nhanh chóng nhất. Vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà không cần lo lắng khi gặp sự cố trong thời gian bảo hành.

thương hiệu máy chiếu

 

>>Xem thêm: máy chiếu hội trường

>>Xem thêm:Dịch vụ cho thuê máy chiếu giá rẻ

Bình luận

Bình luận của bạn