Tư vấn xây dựng phòng chiếu phim gia đình tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu xây dựng một phòng chiếu phim để phục vụ giải trí phim ảnh gia đình. Mang đến những giây phút thư giãn tuyệt vời cho bản thân và gia đình. Vậy xây dựng một phòng phim cần chuẩn bị những gì? Hôm nay Tech360 sẽ tư vấn cho bạn lắp đặt một phòng giải trí phim ảnh gia đình phù hợp nhất.

phòng chiếu phim

Những trang thiết bị cần chuẩn bị khi xây dựng một phòng chiếu phim gia đình.

Để có một phòng chiếu phim gia đình bạn cần chuẩn bị tốt các trang thiết bị cần thiết nhất cho công cuộc xây dựng. Sau đây là những thiết bị chính bạn cần chuẩn bị để có một phòng chiếu phim gia đình tốt nhất.

phòng chiếu phim

1 – Chọn máy chiếu phim:

Đối với nhu cầu trình chiếu phim ảnh phòng phim gia đình thì máy chiếu là một trong những những thiết bị quan trọng nhất. Bạn có thể lựa chọn màn hình Tivi từ 42” đến tới 80” tuy nhiên để thưởng thức một siêu phẩm điển ảnh với chất lượng hình ảnh sống động và chân thực như đang hòa mình vào với nhân vật thì trong từng khung cảnh. Vậy nên tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế thì bạn có thể lựa chọn những máy chiếu có cấu hình phù hợp với không gian và túi tiền.máy chiếu optoma UHD65

Với nhu cầu trình chiếu phòng xem phim thì bạn nên lựa chọn một máy chiếu có cấu hình phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có cấu hình tối thiểu có cường độ sáng khoảng 3000 lumens trở lên. độ tương phản 2000:1 và độ phân giải XGA(1024×768) trở lên. Bạn có thể lựa chọn máy chiếu có cấu hình cao hơn với cường độ sáng cao và độ phân giải Full HD hay 4K để có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất.

máy chiếu optoma uhz65

Bạn cũng nên lựa chọn các dòng máy chiếu đến từ các hãng nổi tiếng hiện nay như máy chiếu Sony, máy chiếu Panasonic, máy chiếu hitachi, máy chiếu Optoma, máy chiếu BenQ, máy chiếu Epson, Tyco, ViewsonicBạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu thương hiệu tránh những dòng máy chiếu không tên tuổi trôi nổi trên thị trường để có chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất.

 

2 – Chọn màn chiếu phim:

Là thiết bị cần thiết để hiển thị hình ảnh tuy nhiên bạn có thể sử dụng tường trắng mịn nhưng chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn. Bạn nên lựa chọn màn chiếu phù hợp với kích thước phòng chiếu và khả năng trình chiếu của máy chiếu đã lựa chọn.

màn chiếu treo tường kéo tay 150 inch

Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu như: Màn chiếu treo tường, màn chiếu di động, màn chiếu dán tường, màn chiếu điện…Với kích thước màn hình từ 100, 120, 150, 200 inch…Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các dòng màn chiếu treo tường, dán tường chứ không nên chọn dòng màn di động bởi nó sẽ mất thẩm mỹ và chiếm nhiều không gian.

 

3 – Chọn thiết bị hệ thống âm thanh:

Để có một không gian phòng chiếu tuyệt vời thì cần một thiết bị âm thanh tốt với âm lượng tốt. Mang đến người xem cảm nhận tuyệt vời trong từng khoảnh khắc khung hình. Bạn nên lựa chọn những hệ thống âm thanh từ 3.1 để có âm thanh chân thực nhất. Bạn có thể lựa chọn những hệ thống âm thanh cao cấp hơn để có hiệu ứng tốt nhất.

hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh là một phần không thể thiếu làm cho bộ phim của bạn đang thường thức trở nên hay hơn. Âm thanh phát ra sống động cùng hình ảnh trình chiếu như thật giúp bạn hòa mình vào khung cảnh đang thưởng thức trước mắt.

 

4 – Thiết kế nội thất và xử lý âm học:

Nội thất phòng chiếu phim tốt sẽ mang đến cảm nhận đầu tiên của người xem. Vậy nên bạn nên thiết kế nội thất tốt và phù hợp với bản thân và phong cách nhất cùng thời đại. khi thiết kế bạn nên chú ý đến khả năng cách âm, đèn chiếu sáng, đèn màu trong phòng.phòng chiếu phim

Bên cạnh việc thiết kế nội thất thì bạn cần quan tâm đến việc xử lý âm học tốt cho phòng chiếu phim. Bạn nên tính toàn kỹ lưỡng và bố trí khéo léo các thiết bị âm thanh và nội thất sao cho thẩm mỹ nhất theo ý tưởng của bạn.

 

5 – Chọn hệ thống thiết bị cấp nguồn dữ liệu đầu vào:

Để có một chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như đa dạng nhất thì bạn cần lựa chọn thiết bị cấp dữ liệu đầu vào chất lượng. Nếu như đầu vào hỗ trợ chất lượng hình ảnh không tốt sẽ mang đến chất lượng không tốt khi chiếu ra tuy nhiên máy chiếu có thể đạt chất lượng cao hơn nhiều. Vậy nên bạn nên lựa chọn những thiết bị cấp nguồn đầu vào có chất lượng cao, độ phân giải cao khi xuất ra. Để có thể có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất bạn nên xem phim offline từ các đầu kỹ thuật số như HD-play, Blue-ray hỗ trợ 3D, máy tính, laptop….đầu kỹ thuật số

Bạn cũng có thể trình chiếu từ các thiết bị cấp nguồn dữ liệu online như Android box, đầu K+, điện thoại…để đa dạng môi trường trình chiếu hơn.

 

6 – Chọn những phụ kiện đi kèm cho phòng chiếu phim

Ngoài những thiết bị cần chính thì vẫn còn nhiều phụ kiện đi kèm quan trọng mà bạn không thể thiếu khi lắp đặt một phòng chiếu phim. Sau đây là những phụ kiện bạn cần chuẩn bị.

Kính 3D: Nếu một phòng chiếu phim gia đình hay kinh doanh thì việc lựa chọn một dòng máy chiếu hỗ trợ 3D là điều có thể. Kính 3D sẽ giúp bạn có một trải nghiệm phim ảnh tuyệt vời không kém ở rạp chiếu phim lớn.

Giá treo máy chiếu: Đây là phụ kiện hỗ trợ treo máy chiếu của bạn lên trên nhà hay tường trong phòng chiếu. Hiện giá treo có 3 loại chính là giá 0.6 met, 1.2 mét, 1.8 mét. Tùy thuộc và không gian, độ cao của trần nhà để lựa chọn loại cho phù hợp.giá treo

Cáp kết nối, dây tín hiệu: Bạn có thể lựa chọn các dòng cáp kết nối phù hợp với máy chiếu của mình để cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Bạn có thể chọn cáp HDMI, VGA…cho việc truyền tín hiệu hình ảnh. Đối với các dòng máy chiếu có độ phân giải Full HD và 4K  thì bạn nên lựa chọn cáp HDMI. Ngoài ra các dây tín hiệu khác như loa cũng cần chuẩn bị và độ dài mỗi loại phù hợp nhất có thể để có thể tiết kiệm nhất.

cáp hdmi

Hệ thống nguồn, cáp điện, ổ cắm: Bạn nên chuẩn bị nguồn cấp điện với cáp điện tốt tránh chập cháy…Độ dài của dây cũng được tính toán sao cho vừa đủ.

phòng chiếu phim

Liên hệ ngay Tech360 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc khi bạn có nhu cầu lựa chọn máy chiếu và xây dựng một phòng chiếu phim.

Bình luận

Bình luận của bạn